ประเภทผ้าม่านและอื่นๆ

ม่านปรับแสง (Vertical Blinds)

ม่านปรับแสง (Vertical Blinds) ปัจจุบันม่านปรับแสงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบการวางใบของตัวม่านที่เป็นแนวตั้ง (มีลักษณะคล้ายกับมู่ลี่ แต่เป็นแนวตั้ง) ทำให้สามารถควบคุมปริมาณแสงให้เข้าภายในห้องได้อย่างง่ายดาย ม่านปรับแสงมักถูกนำไปตกแต่งในสถานที่ทั่วไป เช่น ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องนอน ด้วยรูปแบบของม่าน จะช่วยทำให้บรรยากาศของตัวห้อง ดูสวยงาม ทันสมัย การดึงรวบเก็บตัวม่านปรับแสงนั้น สามารถเลือกเก็บได้ 2 แบบ คือดึงแล้วตัวม่านปรับแสงจะแยกออกตรงกลาง หรือจะดึงรวบไว้ด้านเดียวก็ได้ ตามความเหมาะสม ข้อดีของม่านปรับแสง คือทำความสะอาดได้ง่ายเพียงดูดฝุ่นธรรมดา ไม่ต้องซักให้ยุ่งยาก หรือหากเป็นรุ่นที่เป็นไฟเบอร์ เคลือบ PVC. ก็จะกันน้ำด้วย สามารถนำผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดได้เลย โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย และเชื้อราบนม่าน

ม่านปรับแสงมีแบบไหนบ้าง ?

  • ม่านปรับแสงดิมเอ้าท์ (Dim Out) เป็นม่านปรับแสง ที่ตัวใบทำมาจากเส้นใย Polyester และ Cotton ชนิดพิเศษ โดยม่านปรับแสงแบบ Dim Out นี้จะทำให้ห้องดูสว่าง เนื่องจาก แสงสามารถสามารถผ่านเข้ามาในห้องได้ สามารถกันแสงได้ 50-70% ตัวม่านไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก สามารถใช้ได้ทั้งในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือสำนักงาน เป็นต้น ? ม่านปรับแสงซันสกรีน (Sunscreen) เป็นผ้าชนิดกรองแสง ทำมาจากด้าย Polyester หรือ Fiberglass เคลือบด้วย PVC ชนิดพิเศษ โดยคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักเบา สามารถมองทะลุได้ ใช้กันสายตาในเวลากลางวัน สามารถใช้ตามสถานที่ต่างๆ เช่น บ้าน โรงเรียน ออฟฟิศ ฯลฯ
  • ม่านปรับแสงแบล็คเอ้าท์ (Black out) เป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นด้าย Polyester หรือ Fiberglass แต่เคลือบด้วย PVC ที่มีส่วนผสมของคาร์บอน ทำให้สามารถกันแสงได้ 90-100% เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับห้องนอน หรือจุดที่ต้องการพักผ่อนต่างๆ สำหรับ รางม่านปรับแสง นั้น สามารถทำความกว้างได้ตามต้องการ พร้อมความสูงที่ไม่จำกัด โดยม่านปรับแสงนั้นถือเป็นอีกทางเลือกของการดีไซน์ ที่จะช่วยให้ห้องของคุณดูสวยหรู ภูมิฐานมากยิ่งขึ้น ส่วนระบบรางนั้น มีให้เลือกทั้งระบบเชือกปรับ และแกนปรับ